Nguyên liệu
- Tôm sú hoặc tôm rảo to và tươi
- Phô mai Mozzarella
- Bánh tráng bò bía
- Muối tiêu
Cách làm
- Tôm mua về rửa với một chút rượu cho bớt mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch. Tiến hành bóc vỏ tôm, bỏ chỉ đen và phần phân tôm trên đầu, chú ý để lại phần đuôi tôm cho đẹp.
- Ướp tôm với một chút muối tiêu cho đậm vị. Cắt phô mai thành những miếng vuông dài bằng ngón tay út.
- Trải bánh tráng bò bía lên một mặt phẳng, đặt tôm vào, để phần đuôi tôm ra ngoài. Tiếp đó, đặt thêm miếng phô mai và cuộn bánh tráng lại.
- Bắc chảo lên bếp, đợi dầu sôi thì cho tôm phô mai cuộn bánh tráng vào chiên, thỉnh thoảng lật đều để lớp bánh tráng bò bía bên ngoài không chị cháy và tôm chín đề.
- Khi thấy lớp bánh tráng vàng giòn thì gắp tôm ra giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.
- Bày tôm cuộn phô mai chiên giòn ra đĩa rồi thưởng thức cùng tương cà hoặc tương ớt. Bạn cũng có thể hòa sốt với mayonnaise với tương ớt để làm nước chấm.
Tôm cuộn phô mai chiên giòn là món ăn vô cùng bổ dưỡng, ngon miệng, cách làm lại đơn giản. Thành phần tôm chứa nhiều photpho và canxi rất tốt cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.
Phô mai Mozzarella chiên hơi chảy vẫn còn độ dai và ngậy, rất hợp ăn cùng tôm. Lớp vỏ bò bía chiên giòn rụm sẽ khiến bạn chỉ muốn lấy ăn thêm.
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim (T/h)