Nguyên liệu:
- 1 kg cánh gà
- 2 muỗng canh mù tạt
- 4 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh giấm trắng
- 1 muỗng canh đường nâu
- 2 muỗng canh bột ớt
- 50 g dầu ăn
- 2 tép tỏi
- Muối, hạt tiêu
Cách làm:
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, cho vào bát tô. Trộn đều tỏi với mù tạt, mật ong, xì dầu, giấm trắng, đường nâu, bột ớt và dầu ăn. Nêm nếm muối và hạt tiêu, để sang bên cạnh.
- Cho cánh gà vào túi đựng thực phẩm hoặc túi zip. Thêm hỗn hợp sốt đồng thời xoa đều để cánh gà ngấm gia vị. Ướp trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Lót giấy nến và xếp đều cánh gà lên khay nướng. Nướng khoảng 30 phút hoặc đến khi chín. Lật mặt cánh gà sau 15 phút để thịt chín đều.
- Bày cánh gà ra đĩa, thưởng thức với nước chấm tùy thích.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)