Nguyên liệu:
- 350g ba rọi heo
- 2 cây sả
- 3 củ hành tím
- 120g nước
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh ớt chưng
- Hành lá, lá chanh
Cách làm:
- Sả đập dập, xắt lát. Hành tím bóc vỏ, xắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch, cắt làm đôi. Ba rọi heo rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng vừa ăn.
- Làm nóng chảo với lửa vừa, thêm nước và ba rọi heo vào đun đến khi sôi thì thêm nước mắm, đường.
- Tiếp tục đun và đảo đều đến khi thịt chuyển màu nâu vàng đẹp mắt, sau đó thêm hành tím, sả và lá chanh.
- Đảo tiếp đến khi hành tím chuyển sang màu nâu thì giảm lửa nhỏ, đồng thời thêm ớt chưng để tăng hương, mùi và màu của món ăn.
- Dùng muôi thủng hoặc rây để vớt thịt ra đĩa, chắt bỏ phần mỡ heo tiết ra trong quá trình chế biến.
- Trang trí hành lá thái sợi. Thưởng thức món ăn với cơm nóng.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)