Nguyên liệu:
- 2 bộ óc heo
- 100g nấm kim châm
- 4 tép tỏi, 2 củ hành tím, 3 trái ớt, 2g gừng, hành lá, rau mùi, dầu ăn
- 10g nước tương, 15g dầu hào, 2g muối, 5g đường
Cách làm:
- Đầu tiên cần sơ chê óc heo trước, dùng tay xé nhẹ phần gân máu trên óc heo, hoặc dùng tăm xiên qua gỡ từng sợi gân. Sau khi làm sạch, óc heo sẽ không còn mùi tanh, vì nó rất mềm nên bạn cẩn thận để không làm rách.
- Cho ớt, hành, tỏi và gừng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Làm nóng một ít dầu trong chảo, sau đó đổ hỗn hợp lúc nãy vào xào cho đến khi thơm, có màu vàng thì tắt bếp. Cho dầu hào, muối, xì dầu và đường vào vào trộn đều để dùng sau.
- Đặt nấm kim châm đã rửa sạch xuống dưới hộp giấy bạc, để óc heo lên trên.
- Rưới nước sốt đã pha lúc nãy vào, phủ lớp giấy bạc lên trên, cho vào lò nướng 200 độ C trong 20 phút. Cuối cùng rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức.
Linh Chi (T/h)