Nguyên liệu
- 400g cánh gà
- 1 thìa đầy nước sốt me
- 1 quả ớt sừng, 2 nhánh hành
- 2-3 thìa bột chiên giòn
- 1 thìa đường, 2 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm
- 2 thìa tương ớt, 1 thìa cà phê bột ớt
- Gia vị khác: Muối, giấm, hạt nêm, tiêu
Cách làm
- Bóp kỹ cánh gà với 1 thìa giấm, 1 thìa muối, sau đó rửa lại thật sạch và để cho ráo nước. Ướp cánh gà với một chút hạt nêm, muối, tiêu, bột ớt trong vòng 20 phút.
- Thái nhỏ hành lá. Cho đường, nước mắm, nước cốt me, tương ớt, 2-3 thìa nước vào bát rồi khuấy đều cho đường tan hết để làm gia vị nước sốt.
- Cho bột chiên giòn vào cùng cánh gà đã ướp rồi xóc đều để cánh gà bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài.
- Đặt chảo dầu lên bếp, thấy dầu sôi thì cho cánh gà vào chiên ở lửa trung bình, khi chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
- Để chảo sạch lên bếp, cho 1-2 thìa dầu ăn vào, phi thơm hành và tỏi băm, tiếp đó đổ bát nước gia vị vừa pha vào cùng, thêm ớt băm rồi nấu sôi.
- Đổ toàn bộ cánh gà vào chảo, xóc để cho cánh gà bám đều nước sốt rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
- Bày cánh gà sốt me ra đĩa để thưởng thức.
Cánh gà sốt me kiểu Thái có màu sắc bắt mắt và hương vị đậm đà, miếng cánh gà giòn giòn với lớp nước sốt me phủ bên ngoài ăn hơi chua chua, ngọt ngọt lại cay cay khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim (T/h)