Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm tôm rim sa tế cay nồng đơn giản tại nhà

  • Đinh Kim
(DS&PL) -

Chị em làm ngay tôm rim sa tế, vị thơm ngon cùng màu sắc hấp dẫn của món ăn hứa hẹn sẽ “đánh bay” nồi cơm trong nháy mắt.

Nguyên liệu

- Tôm: 400g

- Gừng: 5g

- Sa tế: 15g

- Rượu trắng: 5ml

- Bột ngô: 5g

- Hành lá, tiêu trắng xay, nước tương, hạt nêm

Cách làm

- Rửa sạch tôm rồi lột vỏm rút chỉ lưng, tiếp đó cho bột bắp, tiêu, rượu trắng và một chút nước tương vào ướp trong khoảng 20 phút.

- Chuẩn bị chảo nóng với một chút dầu ăn, phi thơm gừng băm nhỏ rồi cho tôm đã ướp vào.

- Xào cho tới khi tôm chuyển màu hồng thì cho ra đĩa để riêng. Cho sa tế vào chảo vừa xào tôm.

- Đổ tôm vào, nêm 1.2 muỗng cà phê hạt nêm, xào đều cho sa tế áo đều hết lên phần tôm, đậy nắp để lửa nhỏ rim một lúc rồi sau đó tắt bếp dọn ra dùng.

- Rửa sạch hành lá, cắt sợi xong ngâm vào nước cho xoắn lại. Múc tôm rim sa tế ra đĩa rồi trang trí với một chút hành lá.

Vị ngọt của tôm hòa quyện với sa tế cay nồng, món tôm rim sa tế ngon hấp dẫn khiến ai nấy ăn một lần là nhớ mãi, đặc biệt thích hợp với những ngày mưa se lạnh.

Chúc các bạn thành công!

Đinh Kim (T/h)

Tin nổi bật