Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm tép rang đậm đà, hao cơm vô cùng

(DS&PL) -

Tép rang ngon ngọt thấm vị, thơm phức mùi lá chanh, vô cùng dễ thực hiện nhưng đảm bảo hao cơm vô cùng.

Nguyên liệu:

- Tép đồng :300 gr

- Lá chanh cắt sợi: 10 gr

- Hành tím băm: 1 muỗng cà phê

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Gia vị: muối đường, bột canh

Cách làm:

- Bạn rửa sạch tép với nước, sau đó cho tép vào thau nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo. Cách làm này sẽ làm giảm bớt đi mùi tanh của tép, giúp cho món ăn thơm ngon hơn.

- Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bạn cho 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm.

- Sau đó, cho tép vào rang với lửa lớn và đảo đều khoảng 5 phút để tép khô không bị ra nước. Trong lúc rang tép, bạn không nêm gia vị lúc này, vì nêm lúc này tép sẽ bị ra nước.

- Tép rang đã khô, bạn điều chỉnh lửa nhỏ lại, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh nước mắm đảo đều khoảng 2 phút, sau đó bạn cho lá chanh sắt sợi vào đảo đều và tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật