Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chuột đồng Việt Nam được chọn là món ăn rẻ nhất thế giới

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Tờ Telegraph (Anh) vừa công bố danh sách 10 món ăn đặc biệt nhất thế giới, trong đó chuột đồng Việt Nam được coi là món ăn rẻ nhất hành tinh.

(ĐSPL) – Tờ Telegraph (Anh) vừa công bố danh sách 10 món ăn đặc biệt nhất thế giới, trong đó chuột đồng Việt Nam được coi là món ăn rẻ nhất hành tinh.

Dưới đây là danh sách 10 món ăn đặc biệt trên thế giới:

Món ăn rẻ nhất - Chuột đồng Việt Nam

Món chuột đồng ở Việt Nam.

Tờ Telegraph mô tả: "Ở vùng nông thôn Việt Nam, chuột đồng thường phá hoại mùa màng nên những người nông dân bắt chúng về, thui vàng, bọc trong lá chuối và mang ra chợ bán như một món ăn cho bữa tối". Ngoài ra, món chuột thui này cũng có thể được tìm thấy ở các phiên chợ quê ở Thái Lan.

Món ăn dễ thương nhất – Lợn guinea (chuột lang)


Người dân Peru coi chuột lang là nguồn cung cấp protein bổ dưỡng cho gia đình. Người ta thường để nguyên con và nướng chín. Da của nó được đánh giá là rất dai nhưng thịt có vị gần giống thịt thỏ.

Món ăn ngọ nguậy nhất - pho mát Casu Marzu


Casu Marzu chính là pho mát sữa cừu được lên men. Trong quá trình lên men, những con giòi sẽ xuất hiện và bò quanh khắp miếng pho mát. Vì vậy khi ăn Casu Marzu, thực khách sẽ cảm nhận được cả những con giòi đang ngọ nguậy trong miệng mình. Trung bình một miếng pho mát này sẽ có hàng ngàn con giòi lúc nhúc.

Món ăn tục tĩu nhất – sushi Nhật Bản


Sushi, đặc trưng ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới không chỉ vì khẩu vị ngon mà còn bởi màu sắc bắt mắt, cách trình bày đầy tính nghệ thuật. Nyotaimori, tiệc sushi trên cơ thể phụ nữ khỏa thân là đặc trưng ẩm thực của Nhật Bản, được xem là món ăn tục tĩu nhất thế giới. Thực khách sẽ dùng đũa để gắp thức ăn chứ không dùng tay trần. Đây là một bữa tiệc đắt tiền nên khách hàng thưởng thức Nyotaimori thường là những doanh nhân thành đạt hoặc các “đại gia”.

Món ăn nguy hiểm nhất – Món cá nóc Fugu


Fugu được làm từ thịt cá nóc và rất được ưa chuộng tại Nhật. Đây là món ăn được mệnh danh là nguy hiểm nhất thế giới bởi cá nóc chứa một lớn chất kịch độc trong gan và buồng trứng, có thể gây chết người nếu không được chế biến cẩn thận.

Món ăn đắt đỏ nhất - nấm Truffle


Tháng 1/2007, Cristiano Savini - một nhà chuyên săn lùng nấm Truffle (nấm Truyp) đến từ Tuscany, Italy - cùng với cha đẻ và chú chó Rocco tìm thấy một cây nấm Truffle trắng nặng 3,3 kg. Cây nấm khổng lồ này sau đó được bán đấu giá ở một sòng bài tại Macao với giá 330.000 USD. Đây là loại nấm quý hiếm, ăn có nhiều hương vị và mọc dưới lòng đất.

Món ăn gây chia rẽ nhất – Sầu riêng


Sầu riêng là một loại trái cây khá phổ biến ở miền Nam Việt Nam. Sở hữu vị ngon béo ngậy và ngọt lịm nơi cuống họng nhưng loại quả này lại có mùi vị khó ngửi. Vì hương vị nồng nàn này mà sầu riêng bị cấm mang lên taxi, các phương tiện giao thông công cộng ở Đông Nam Á. Chính vì vậy nó được đặt cho biệt danh là "món ăn gây chia rẽ nhất thế giới".

Nhà văn Anthony Burgess sau khi ăn trái cây này đã miêu tả: "Nó giống như ta đang ăn một quả mâm xôi ngọt ngào trong nhà vệ sinh vậy".

Món ăn đáng sợ nhất – Món đầu cừu


Smalahove là món ăn đáng sợ nhất thế giới. Đây là một món ăn truyền thống trong dịp Giáng sinh của người Na Uy, bao gồm đầu cừu được cạo lông, bỏ óc, sau đó luộc kỹ trong 3 tiếng. Tai và mắt là những bộ phận được ăn đầu tiên khi còn nóng, sau đó là đến các phần tiếp theo của chiếc thủ cừu. Lưỡi và cơ mắt được coi là phần ngon nhất của món này.

Món ăn bốc mùi nhất – Pho mát Vieux Boulogne


Năm 2004, một nhóm nhà khoa học thuộc đại học Bedfordshire đã phát minh ra chiếc mũi điện tử có khả năng phân tích mùi của các loại pho mát. Nhờ đó, họ đã phát hiện ra Vieux Boulogne (loại pho mát mềm ở miền Bắc nước Pháp) là loại pho mát nặng mùi nhất thế giới.

Mùi hương của Vieux Boulogne còn nặng hơn Epoisses de Bourgogne, một loại phomat bị cấm lưu hành trên các phương tiện giao thông công cộng ở Pháp.

Thực phẩm cay nhất - Ớt Infinity


Ớt Infinity có vị cay lên tới 1.067.286 độ Scoville (Độ cay Scoville biểu thị mức cay của ớt do nhà hóa học người Mỹ Wilbur Scoville đề xuất năm 1912). Những ai ăn phải loại ớt này đều phải nhập viện vì phồng rộp, cháy khoang miệng.

Tin nổi bật