Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chế biến món thịt chân giò giả cầy thơm ngon bất bại

(DS&PL) -

Giò heo giả cầy sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng đẹp mắt với mùi hương hấp dẫn của sả, riềng và vị mềm, ngon của chân giò.

Nguyên liệu:

- Chân giò còn nguyên móng: 2 cái vừa

- Riềng tươi

- Sả tươi: 3 củ

- Ớt chín: 2 - 3 quả

- Gia vị: mắm tôm, mẻ, nước mắm, bột canh và bột nghệ.

Cách làm:

- Sau khi rửa sạch, bạn đem sả ra băm nhỏ, còn ớt và riềng thì thái miếng vừa phải.

- Thịt chân giò rửa sạch, để ráo nước. Sau đó dùng một tờ giấy trắng sạch để bó xung quanh chân giò, đem đi đốt trên lửa cho tới khi phần da ngả màu nâu sậm.

- Đem móng heo thui rửa sạch, chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rồi ướp với riềng, bột nghệ, mẻ, mắm tôm, nước mắm và 1 chút bột canh. Ướp móng heo trong khoảng 45 - 60 phút.

- Chuẩn bị một chiếc nồi áp suất để nấu món giả cầy từ móng heo. Cho nồi lên bếp và cho thêm dầu ăn vào. Đến khi dầu sôi thì cho phần móng heo đã ướp vào đảo đến khi hơi săn mặt thịt.

- Đến khi thịt đã săn lại, bạn cho vào nồi áp suất, thêm nước sao cho ngập khoảng 2/3 thịt, và tiếp tục đun đến khi móng heo chín mềm. Vặn lửa nhỏ lại để đảm bảo thịt đủ ngấm gia vị. Đợi đến khi thịt chín đủ mềm là có thể cho ra bát và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật