Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tự làm bún chả bằng nồi chiên không dầu, món ngon chưa bao giờ đơn giản đến vậy

(DS&PL) -

Công thức chế biến bún chả bằng nồi chiên không dầu đảm bảo thơm ngon hấp dẫn không kém ngoài hàng.

Nguyên liệu:

- Thịt băm 300g

- Thịt ba chỉ 300g

- Cà rốt

- Đu đủ

- Tỏi băm, hành băm, sả băm

- Rau sống các loại

- Bún tươi 1kg

- Gia vị ướp: Nước mắm, dầu hào, đường, hạt nêm, hạt tiêu, mật ong

Cách làm:

- Đu đủ và cà rốt cắt miếng vừa ăn sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong 10 đến 15 phút. Vớt ra, xả nước rồi trộn cùng 1 thìa muối, 2 thìa đường, 3 thìa giấm rồi xóc đều.

- Cho vào 1 cái bát: 3 thìa dầu hào, 1 thìa nước hàng, 2 thìa mật mía hoặc mật ong, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt tiêu, hành, tỏi, sả băm nhuyễn vào trộn đều. Chia làm 2 phần gia vị bằng nhau, 1 phần trộn vào thịt ba chỉ, 1 phần trộn vào thịt xay.

- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Lần lượt cho thịt ba chỉ và thịt băm viên vào nướng. Nướng lần 1 ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút, lật thịt và tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.

- Nước chấm pha theo tỷ lệ: 10 thìa canh nước ấm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh giấm hoặc chanh. Khi ăn có thể bỏ thêm tỏi băm, ớt tươi, hạt tiêu vào bát bún chả.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật