Nguyên liệu:
- Thịt đùi gà đã lọc xương và bỏ da 600g
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Đường, bột tỏi, bột tiêu, muối, bột nêm gà, bột ngọt mỗi thứ 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn 10 muỗng canh
Cách làm:
- Thịt gà gâm với nước muối loãng để khử mùi hôi sau đó vớt ra ngoài, thấm khô. Tiếp theo, thái thịt thành các miếng nhỏ.
- Trộn đều thịt gà cùng 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh bột nêm gà, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột tỏi, 1/2 muỗng canh bột tiêu, 10 muỗng canh dầu ăn. Để trong ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng.
- Lấy thịt ra khỏi tủ đá. Cho thịt vào máy xay sinh tố xay đến khi thịt nhuyễn mịn, dẻo quánh. Dàn màng bọc thực phẩm lên thớt, cho thịt đã xay vào. Cuộn màng bọc lại, xoáy 2 đầu và xoay khối thịt trên không trung để thịt ép vào nhau tạo thành khối trụ.
- Trải giấy nến lên thớt, cho thịt đã ép thành khối trụ vào (nhớ bỏ màng bọc đi), cuộn giò sao cho chặt tay. Bọc thêm 1 lớp giấy bạc ở ngoài.
- Đem giò đi hấp trong khoảng 40 phút. Khi giò nguội thì bóc bỏ lớp giấy nến và cắt thành miếng nhỏ rồi thưởng thức.
Linh Chi (T/h)