Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm tokbokki bằng cơm nguội, món ăn đang khiến cộng đồng mạng "phát cuồng"

(DS&PL) -

Bằng cách biến tấu này, bạn sẽ có nay món tokbokki thơm ngon nóng hổi không hề thua kém cách thức truyền thống.

Nguyên liệu:

- Cơm nguội

- Bột gạo, bột năng

- Tương ớt, nước mắm, dầu hào, đường

- Xúc xích, cá viên, bò viên, chả cá, cải thảo (nếu có)

Cách làm:

- Cơm nguội tán nhuyễn hoặc xay mịn, càng mịn càng tốt. Thêm bột năng và bột gạo vào phần cơm nguội trên. Sau đó nhào bột cho thật dẻo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

- Đun sôi 1 nồi nước rồi thả từ từ từng miếng bánh gạo vào. Đợi miếng bánh nổi lên thì vớt ra bát để ráo nước. Nên cho một ít dầu ăn vào để bánh không bị dính.

- Cho vào chảo 1,5 bát nước lọc, 4 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu hào và đun sôi. Tiếp thep, thả bánh gạo vào và tiếp tục đun đến khi sôi tiếp. Có thể cho thêm chả cá, xúc xích, cải thảo, nếu thích và đun trong khoảng 5 phút.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật