Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm trứng chiên rau củ, món ngon cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn

(DS&PL) -

Trứng chín mềm lại thêm tròn vị từ các loại rau củ ngon ngọt sẽ là một món ăn thích hợp cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

- Trứng 3 quả

- Cà rốt 1/3 củ

- Cải ngọt 3 cây

- Hành tây 1/2 củ

- Hành tím 2 củ

- Hành lá 2 nhánh

- Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm:

- Hành tây lột vỏ, cắt bỏ gốc rồi rửa sạch và để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi vớt ra rổ để cho ráo nước. Cải ngọt rửa sạch với nước rồi vớt ra để ráo. Cắt hạt lựu hành tây, cà rốt và cải ngọt rồi cho ra bát. Lột vỏ hành tím, rồi cắt nhỏ và cho ra chén. Lột vỏ hành lá, rửa sạch và cắt nhỏ.

- Đập trứng cho vào tô rồi nêm vào trứng 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm và 1 ít tiêu xay. Cuối cùng cho hành lá đã cắt nhỏ vào tô rồi dùng đũa đánh đều cho tan gia vị.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành tím cắt nhỏ và phi thơm. Cho toàn bộ phần rau củ cắt hạt lựu vào chảo để xào trên lửa vừa. Thêm 1/3 muỗng cà phê hạt nêm vào chảo rồi đảo đều cho rau củ thấm đều gia vị. Sau khi xào khoảng 5 phút, lúc này rau củ đã vừa chín thì bạn tắt bếp và múc rau củ cho vào tô trứng rồi khuấy đều.

- Bật lại bếp để làm nóng chảo, cho thêm vào chảo 1/2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho trứng vào chiên trên lửa nhỏ. Lắc nhẹ chảo để dàn đều trứng. Trứng chín thì tắt bếp, cho trứng chiên ra đĩa và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật