Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Dùng cơm nguội làm bánh giò, món ngon "phá đảo" cộng đồng mạng

(DS&PL) -

Cách làm bánh giò tận dụng cơm nguội này vừa tiện, vừa đơn giản mà không phải gói lá phức tạp.

Nguyên liệu:

- Cơm nguội 250g

- Nước lọc 500ml

- Bột bắp 1 thìa canh

- Bột gạo 4 thìa canh

- Thịt xay 300g

- Hạt nêm, đường, dầu mè, muối, bột ngọt

- Mộc nhĩ, hành phi

Cách làm:

- Ướp thịt xay với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu mè. Bước này có thể gia giảm tùy theo khẩu vị gia đình. Mộc nhĩ thái nhỏ và ngâm nước ấm cho nở mềm.

- Cho 250gr cơm nguội, 500ml nước lọc, 1 thìa canh bột bắp, 4 thìa canh bột gạo vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp lọc qua rây cho mịn. Cho hỗn hợp bột bánh giò vào chảo. Thêm 2 thìa dầu ăn và 1 thìa cà phê muối vào đảo đều cho hỗn hợp sánh lại.

- Dùng bát ăn cơm để đựng bánh giò, quết một lớp dầu ăn bên trong lòng bát. Cho một lớp bột bánh giò vào bát, dàn đều trong lòng bát, xếp một lớp nhân vào bên trong rồi phủ thêm một lớp bột bánh lên trên cùng.

- Bọc giấy bạc bên trên miệng bát và đem đi hấp trong 25 phút là có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật