Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách nấu chè mè đen - món ăn cực bổ dưỡng cho sức khỏe

(DS&PL) -

Chè mè đen có tác dụng bổ khí huyết, giải nhiệt, bổ máu, đẹp da và còn lợi sữa cho phụ nữ đang mang thai.

Nguyên liệu:

- Mè đen: 300g

- Bột sắn dây: 2 muỗng

- Đường phèn

- Nước dừa tươi: 700ml

- Sữa tươi: 300ml

- Dừa nạo: 50g

- Một ít gừng

Cách làm:

- Vo sạch mè đen với nước, để ráo. Sau đó, cho mè đen lên chảo rang trong khoảng 5 phút với lửa nhỏ. Khi nghe tiếng nổ lách tách, mùi thơm thì tắt bếp. Cho mè đã rang chín vào máy xay sinh tố cùng với 500ml nước dừa tươi xay nhuyễn rồi đổ ra ray lọc.

- Cho bột sắn dây vào nồi cùng 500ml nước lọc khuấy đều cho đến khi bột sắn tan hết. Cho vừng đen đã xay, đường phèn và nước vào đun, sau đó từ từ đổ nước bột sắn dây vào khuấy đều, đun nhỏ lửa cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sền sệt thì cho gừng vào.

- Khuấy đều cho đến khi nước chè không còn màu trắng mà chuyển sang màu đen hoàn toàn là chín. Thêm sữa tươi, dừa nạo và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật