Nguyên liệu:
- Tôm tươi 200gr
- Khoai mỡ 300gr
- Hành tím 2 củ
- Ngò rí 2 nhánh
- Dầu ăn 1/2 muỗng canh
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường
Cách làm:
- Khoai mỡ gọt vỏ rửa sạch, sau đó bào sợi.
- Tôm cắt bỏ đầu, lột vỏ, rút đường chỉ lưng, sau đó rửa sạch và để ráo.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ngò rí rửa sạch và cắt nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành tím vào phi thơm. Cho tôm vào xào trên lửa vừa khoảng 1 - 2 phút cho tôm săn lại, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường vào đảo đều.
- Cho khoai mỡ vào nồi xào tôm và xào chung thêm khoảng 3 phút, rồi đổ khoảng 1 lít nước đun sôi vào nấu lửa vừa 10 phút cho khoai được sánh nhuyễn, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)