Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Canh khoai mỡ tôm tươi, món ăn giúp bữa cơm gia đình thêm tròn vị

(DS&PL) -

Chị em phụ nữ cùng bắt tay thực hiện món canh khoai mỡ tôm tươi để chiêu đãi cả gia đình đi thôi.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi 200gr

- Khoai mỡ 300gr

- Hành tím 2 củ

- Ngò rí 2 nhánh

- Dầu ăn 1/2 muỗng canh

- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường

Cách làm:

- Khoai mỡ gọt vỏ rửa sạch, sau đó bào sợi.

- Tôm cắt bỏ đầu, lột vỏ, rút đường chỉ lưng, sau đó rửa sạch và để ráo.

- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ngò rí rửa sạch và cắt nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành tím vào phi thơm. Cho tôm vào xào trên lửa vừa khoảng 1 - 2 phút cho tôm săn lại, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường vào đảo đều.

- Cho khoai mỡ vào nồi xào tôm và xào chung thêm khoảng 3 phút, rồi đổ khoảng 1 lít nước đun sôi vào nấu lửa vừa 10 phút cho khoai được sánh nhuyễn, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật