Nguyên liệu:
- Gân bò 500-600gr
- Gừng, tỏi 2 củ tỏi, 1 củ gừng
- Gia vị: Giấm, đường, hạt nêm, muối
Cách làm:
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, lấy 1 củ cắt lát mỏng, củ còn lại bạn băm nhuyễn. Gừng nạo vỏ, rửa sạch và cắt lát.
- Gân bò bóp sạch với nước muối, rửa lại với nước. Luộc gân bò với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm, gừng cắt lát rong 45 phút. Sau đó vớt ra, cho vào tô nước đá lạnh khoảng 10 phút để gân bò giòn ngon. Thái gân bò thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì thả phần tỏi cắt lát vào chiên vàng rồi vớt ra bát riêng.
- Tiếp đó, cho phần tỏi băm nhuyễn vào chảo và phi thơm. Cho gân bò đã thái nhỏ vào chảo và đảo trên lửa vừa. Nêm 1 muỗng canh đường kính hoặc đường ăn kiêng, 2 muỗng canh hạt nêm và đảo đều. Sau đó thêm tỏi cắt lát phi thơm và tiếp tục đảo đều tay thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)