Nguyên liệu:
- Bột nếp 200g
- Bột gạo tẻ 100g
- Đường 200g
- Muối trắng 1/3 muỗng cafe
- Dầu ăn, nước, nước cốt gừng
Cách làm:
- Trộn bột nếp, bột gạo tẻ, đường, 2 muỗng canh dầu ăn vào bát to. Từ từ đổ nước ấm vào nhồi, đến khi bột dẻo mịn không dính tay là được. Bọc màng bọc thực phẩm để bột nghỉ trong 1 tiếng.
- Sau khi lấy bột ra, chia nhỏ thành các phần đều nhau, vê dài ra, dính hai đầu hai dây bột với nhau rồi xoắn lại.
- Cho dầu ăn vào chảo, nhớ cho ngập dầu, đợi dầu nóng thả bánh vào chiên với lửa vừa. Đợi bánh vàng ruộm thì gắp ra cho vào giấy thấm dầu.
- Sau khi rán bánh xong thì cho đường trắng vào chảo, thêm chút nước cốt gừng khuấy đều đường với nước.
- Đợi đường sôi lăn tăn, chuyển sang màu trắng đục thì đổ hết phần quẩy vào đảo thật đều rồi tắt bếp. Bắc ra khỏi bếp và vẫn đảo đến khi đường kết tinh bao quanh bánh.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)