Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm món chả giò tôm thịt thơm ngon, giòn rụm cực kỳ đưa miệng

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Trong ký ức của nhiều người, chả giò đã trở thành một món ăn thân thương và gẫn gũi. Không quá cầu kỳ trong cách làm cũng không đòi hỏi nhiều kỹ thuật khó, chả giò tôm là một trong số các món ngon từ tôm mà bạn có thể làm ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

- 300gr tôm

- 300gr thịt xay

- 2 quả trứng gà

- 9-10 củ hành tím

- 1 củ cà rốt

- 1 tai nấm mèo

- 1 gói bánh tráng bò bía đậu xanh

- Gia vị: Dầu ăn, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm:

- Tôm rửa sạch qua nước muối, lột vỏ, rút chỉ. Cà rốt bào sợi rồi cắt nhuyễn, hành tím cắt lát nhỏ, nấm mèo đã được ngâm nước trước 5-6 tiếng thì cắt sợi nhỏ.

- Phi hành tím qua dầu nóng, rồi lần lượt cho hành phi, cà rốt, nấm mèo, ½ thìa canh đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm vào thịt xay. Kế đến cho 1 quả trứng gà vào thịt xay và trộn đều hỗn hợp.

- Cho 1 thìa hỗn hợp thịt vào bánh tráng, dùng thìa cán mỏng phần thịt, gấp 1 phần mép của bánh tráng vào.

- Tiếp theo xếp 1 con tôm vào. Gấp nốt phần mép còn lại vào rồi tiến hành cuốn tròn bánh tráng, dùng trứng gà để cố định phần mép bánh tráng.

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì tiến hành chiên chả giò dưới lửa vừa, trở mặt chả giò liên tục để chín đều các mặt, chiên đến khi cuốn chả giò chuyển màu vàng thì vớt ra và để ráo dầu là hoàn thành rồi.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật