Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí công thức làm món bánh gạo cay chuẩn vị Hàn Quốc

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Xuất thân là một món ăn cung đình, tokbokki ngày nay trở thành món ăn đường phố được không chỉ người Hàn mà nhiều quốc gia trên thế giới cũng rất ưa chuộng. Nếu bạn là tín đồ của những món ăn cay thì đừng nên bỏ qua bánh gạo tokbokki này nhé.

Nguyên liệu:

- Bánh gạo 500 gr(mua ở siêu thị bán đồ Hàn Quốc) 

- Hành tây 1/2 củ( cắt lát nhỏ) 

- Chả cá 3 miếng 

- Hành lá 1/2 cây(cắt nhỏ) 

- Trứng luộc 3 quả 

- Tương ớt 3 muỗng canh 

- Ớt bột 2 muỗng canh 

- Nước tương 2 muỗng canh 

- Siro bắp 3 muỗng canh 

- Đường 1 muỗng canh 

- Rượu trắng 1 muỗng canh 

- Tỏi băm 10 gr 

- Nước cá cơm khô 1/5 chén 

- Hạt mè 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

- Bạn đặt một cái chảo lên bếp, cho tỏi, ớt bột, đường, nước tương, siro bắp, rượu trắng, tương ớt, nước cá cơm khô vào chảo, đun nóng nước sốt với ngọn lửa vừa.

- Đảo đều tay để các gia vị hòa tan với nhau trong 3 phút.

- Sau 3 phút, cho bánh gạo vào chảo và tiếp tục để thêm 10 phút trên lửa nhỏ liu riu.

- Sau đó, bạn cắt hành lá, mỗi phần dài hơn 1cm cho vào chảo.

- Cuối cùng khi món ăn đã chín, bạn cho ra đĩa, rắc ít hạt mè lên trên và thưởng thức ngay nhé.

Bánh gạo cay Hàn Quốc với nước sốt đậm đà, thấm đượm gia vị cực vừa miệng cùng phần bột bánh mềm dẻo chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn hài lòng đấy!

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật