Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mẹo nấu cháo chim bồ câu ngọt thơm, không tanh

(DS&PL) -

Cháo chim bồ câu là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và khá phổ biến. Cách nấu món cháo này cũng không quá khó xong vẫn cần bí quyết.

Cháo chim bồ câu là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và khá phổ biến. Cách nấu món cháo này cũng không quá khó xong vẫn cần bí quyết.

Nguyên liệu:

- Chim bồ câu

- Gạo tẻ, đậu xanh, hạt sen, bí đỏ, nấm hương...

- Gừng, hành, hành tây

- Nước dừa xiêm

- Hành khô phi

Cách làm:

- Lọc thịt chim bồ câu, thêm chút hành tím, hạt tiêu rồi băm cho tới khi thịt nhuyễn, dẻo.

- Phi thơm hành tím, cho thịt chim vào xào săn lại. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị gia đình. Tắt bếp, múc ra bát để riêng.

- Gạo tẻ vo sạch, để thật ráo rồi rang sơ hơi vàng để cháo thơm hơn. Đỗ xanh đãi vỏ, bỏ hạt mốc (nếu có) và ngâm nước 30 phút cho mềm.

- Sau đó, cho gạo tẻ và đậu xanh vào nồi nước dùng hầm cho tới khi nhừ, hạt gạo nở bung. Nếu thích cháo mềm nhuyễn và sánh hơn thì thêm chút gạo nếp và quấy đều tay 10 phút cuối.

- Khi cháo đã nhừ, trút phần thịt chim bồ câu đã xào vào hầm thêm 5-6 phút.

- Nêm nếm lại gia vị mắm, muối, hạt nêm theo khẩu vị gia đình.

Bát chim bồ câu thơm ngon, bổ dưỡng. (Ảnh: VNE)

- Múc cháo ra tô, thêm hành khô phi (nếu thích), hành lá, rau mùi xắt nhuyễn, hạt tiêu tùy theo khẩu vị mỗi người. Cháo chim bồ câu ăn nóng là ngon nhất vì sẽ cảm nhận rõ vị ngon ngọt tự nhiên.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật