Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm chân gà nướng muối ớt ai cũng thích mê, ăn "không ngừng nghỉ"

(DS&PL) -

Chân gà nướng muối ớt giòn giòn, có vị mặn cay vừa phải khiến bạn một khi nếm thử vào thì khó lòng dừng lại.

Nguyên liệu:

- 500g chân gà tươi

- Các loại rau sống ăn kèm (tùy chọn)

- Gừng, tỏi, ớt, chanh

- Gia vị: Muối, đường, tiêu, hạt nêm, rượu trắng, dầu ăn, -tương ớt

Cách làm:

- Đầu tiên, cắt sạch móng chân gà, rồi đem rửa sạch và ngâm vào nước muối pha loãng tầm 15 phút. Đồng thời, bạn ngâm rau sống trong nước muối pha loãng tầm 10 phút, rồi rửa sạch lại với nước. Bạn băm nhỏ tỏi, ớt và gừng.

- Luộc sơ chân gà tầm 2 - 3 phút, rồi để cho ráo nước. Sau đó, bạn ướp chân gà đã luộc sơ cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng cà phê tỏi, ớt băm khoảng 1 - 2 tiếng cho thấm vị.

- Đem nướng chân gà đã ướp trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút hoặc bằng vỉ nướng than. Lưu ý, trong lúc nướng, bạn hãy lật chân gà thường xuyên để chúng được chín đều.

- Cuối cùng, bạn xếp chân gà vừa nướng xong ra dĩa và ăn kèm với rau sống.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật