Nguyên liệu:
- 250g thịt bò
- 100g lá lốt
- 100g hành tây
- Tỏi băm
- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu hào, nước mắm
Cách làm:
- Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Rửa sạch lá lốt dưới vòi nước, rồi cắt thành từng miếng tùy sở thích. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau.
- Cho thịt bò vào trong một cái tô, sau đó cho vào một ít muối, hạt nêm, dầu hào, tỏi băm và một ít dầu ăn. Dùng đũa trộn đều cho gia vị và thịt bò hòa với nhau, rồi ướp trong 20 phút.
- Cho một ít dầu ăn và tỏi còn lại vào chảo, phi lên cho vàng thơm. Sau đó cho hành tây và thịt bò vào, đảo đều ở lửa vừa cho thịt bò săn lại.
- Cho vào một ít nước mắm để làm dậy lên mùi thơm, khi thị bò chín thì cho lá lốt vào. Đảo đều trong 2 phút cho lá lốt mềm thì tắt bếp.
- Cho thịt bò xào lá lốt ra đĩa, rắc lên một ít tiêu là hoàn thành món ăn.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)