Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt bò xào lá lốt thơm ngon đến miếng cuối cùng

(DS&PL) -

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món bò xào lá lốt nóng hổi, thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà.

Nguyên liệu:

- 250g thịt bò

- 100g lá lốt

- 100g hành tây

- Tỏi băm

- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu hào, nước mắm

Cách làm:

- Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Rửa sạch lá lốt dưới vòi nước, rồi cắt thành từng miếng tùy sở thích. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau.

- Cho thịt bò vào trong một cái tô, sau đó cho vào một ít muối, hạt nêm, dầu hào, tỏi băm và một ít dầu ăn. Dùng đũa trộn đều cho gia vị và thịt bò hòa với nhau, rồi ướp trong 20 phút.

- Cho một ít dầu ăn và tỏi còn lại vào chảo, phi lên cho vàng thơm. Sau đó cho hành tây và thịt bò vào, đảo đều ở lửa vừa cho thịt bò săn lại.

- Cho vào một ít nước mắm để làm dậy lên mùi thơm, khi thị bò chín thì cho lá lốt vào. Đảo đều trong 2 phút cho lá lốt mềm thì tắt bếp.

- Cho thịt bò xào lá lốt ra đĩa, rắc lên một ít tiêu là hoàn thành món ăn.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật