Nguyên liệu:
- Bột mì nguyên cám: 200g
- Men instant: 4g
- Hạt chia: 10g
- Nho khô: 10g
- Hạt hạnh nhân: 20g
- Dầu hướng dương: 20ml
- Mật ong: 2 thìa cà phê
- Nước ấm: 170ml
Cách làm:
- Trộn bột mì nguyên cám, men chúng trong một cái tô lớn. Tiếp đó, cho mật ong và dầu ăn vào trong hỗn hợp trên để trộn. Sau đó, bạn cần phải cẩn thận bước này, đổ từ từ nước ấm vào hỗn hợp trên và trộn đều chúng.
- Dùng tay nhào bột thật đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau đến khi bột có độ dai và ấn tay vào nó thấy đã có độ đàn hồi và mịn là được.
- Khi hỗn hợp của đã được độ mịn và độ đàn hồi theo yêu cầu thì để bột trong 1 cái bát, hoặc 1 cái nồi sạch phù hợp với lượng bột bạn dùng, bọc cái bát lại bằng mang thực phẩm. Ủ trong khoảng thời gian từ 2-3 tiếng cho bột nở gấp đôi ban đầu là được.
- Sau khoảng 2 - 3 tiếng ủ, mang bánh ra và tạo hình theo sở thích của mình. Tiếp theo, để khuôn không bị dính vào bánh, quét 1 ít dầu vào khuôn. Sau đó, bạn có thể khía 1 đường dài trên bánh để giúp bánh chín đều khi nướng trong lò.
- Bật lò nướng trước khoảng 15 phút để lò nóng đều và nhiệt độ khoảng 170 đến 200 độ C. Và bắt đầu nướng bánh tầm 30 - 35 phút khi bánh chuyển được sang màu vàng cánh gián và có mùi thơm là có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)