Nguyên liệu:
- 7 quả trứng muối
- 300g kẹo marshmallow (loại hạt nhỏ)
- 120g sữa bột nguyên kem
- 90g bơ nhạt
- 250g bánh quy mặn
- 50g chà bông
- 30g rong biển ăn liền cắt nhỏ
Cách làm:
- Bạn xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên trứng muối, sau đó đem trứng đi nướng trong khoảng 7 - 10 phút ở nhiệt độ 155 độ C bằng nồi chiên. Tiếp đó, bạn lấy dĩa dằm nhuyễn trứng muối.
- Trước tiên, bạn đun chảy 90g bơ nhạt trong một cái chảo lớn. Sau đó, bạn cho thêm 300g kẹo marshmallow vào chảo, đun ở lửa nhỏ cho tới khi kẹo tan chảy thì cho trứng muối đã nghiền nhuyễn vào.
- Tiếp tục khuấy đều tay, thu được hỗn hợp đồng nhất.Cuối cùng, bạn cho 120g sữa bột nguyên kem và 250g bánh quy mặn vào hỗn hợp ở trên rồi đảo đều để tất cả hòa quyện với nhau là hoàn thành.
- Bạn trải đều chà bông và rong biển ăn liền vào 1 chiếc khay. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên vào khay và dàn đều. Sau đó, bạn rải thêm 1 lớp chà bông và rong biển lên phía trên cùng rồi dùng tay dặt thật chặt. Cho khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.
- Sau 1 tiếng, bạn lấy khay bánh ra và cắt thành các miếng hình vuông vừa ăn. Bánh bông tuyết chà bông trứng muối sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn và màu sắc rất bắt mắt.
Khi ăn bánh bông tuyết chà bông trứng muối, bạn sẽ cảm nhận được vị béo bùi xen lẫn vị mặn ngọt, rất kích thích vị giác. Vị ngọt thơm của kẹo marshmallow hòa quyện với vị mằn mặn của trứng muối, chà bông và rong biển tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)