Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí công thức làm bánh Trung thu thập cẩm chuẩn vị truyền thống

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Tết Trung thu lại sắp tới gần hãy cùng vào bếp để làm những chiếc bánh Trung thu thập cẩm chuẩn vị truyền thống để đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu:

- 300g bột mì đa dụng

- 10g bột bánh dẻo

- 100g lạp xưởng (đã luộc và cắt hạt lựu)

- 100g hạt điều

- 100g hạt dưa

- 100g hạt sen

- 100g mứt vỏ cam

- 100g mứt bí

- 100g mứt vỏ chanh

- 100g mứt gừng

- 100g mè trắng

- 1/2 trái chanh

- 50ml rượu mai quế lộ

- 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi

- 1 muỗng cà phê nước tro tàu

- 2 quả trứng gà

- 20 ml dầu mè

- 110 ml dầu ăn

- 500 gr đường

- 1 muỗng cà phê muối

- Dụng cụ: Lò nướng, lò vi sóng, nồi, tô, muỗng, cây cán bột, khuôn làm bánh,...

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn bắc 1 nồi lên bếp, thêm 300ml nước lọc, 500g đường và nước cốt 1/2 trái chanh.

- Sau đó bạn đun cho hỗn hợp sôi ở lửa vừa nhưng không khuấy, đến khi đường tan và sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, nấu thêm khoảng 1 tiếng thì tắt bếp, để nguội.

- Cho vào tô 100g hạt điều, hạt dưa và mè trắng sau đó trộn đều và cho vào lò vi sóng để sấy khô khoảng 4 phút.

- Sau đó bạn cho thêm 100g các loại mứt bí, hạt sen, mứt vỏ cam, mứt vỏ chanh, mứt gừng, lạp xưởng luộc đã cắt hạt lựu, 20ml dầu mè, 50ml rượu mai quế lộ, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi, 10g bột bánh dẻo, 1 muỗng cà phê muối và trộn đều. Sau đó bạn chia thành 10 phần bằng nhau và vo tròn.

- Cho vào tô 300g bột mì, 200ml nước đường đã nấu, cùng với 80ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tro tàu, rồi trộn đều các nguyên liệu. Bạn dùng tay nhào bột đến khi khối bột dẻo mịn, không dính tay.

- Chia phần bột làm vỏ bánh và nhân thành 10 phần. Phần bột làm vỏ bánh thì dùng cây cán bột cán móng vừa phải, cho nhân vào giữa và túm mép bọt lại thật kín rồi vo tròn.

- Cuối cùng, bạn cho bánh vào khuôn, nén chặt vừa phải để tạo hình rồi lấy bánh ra.

- Bạn bật lò nướng để làm nóng trước 10 phút ở mức nhiệt độ 200 độ C. Sau đó bạn xếp bánh vào lò nướng trong khoảng 10 phút ở 200 độ C. Sau 10 phút thì bạn xịt phun sương nước lọc lên bề mặt bánh và để nguội bớt.

- Tiếp theo, bạn khuấy đều 2 quả trứng gà với 2 muỗng canh dầu ăn và phết lên trên mặt bánh. Đặt bánh vào lò nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành.

Khi bánh chín bạn nhẹ tay lấy bánh ra và để nguội. Bánh sau khi nguội là có thể cắt bánh ra và thưởng thức. Vỏ bánh bên ngoài có màu vàng đẹp mắt, khi thưởng thức có vị béo mềm, bùi bùi hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật