Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

5 công thức salad giúp giải nhiệt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

  • Như Quỳnh
(DS&PL) -

Salad là một trong những giải pháp hữu ích để bạn có thể nạp đủ lượng rau xanh, quả chín cần thiết cho những ngày hè nóng nực. Cùng điểm qua 5 công thức salad dễ làm tại nhà dưới đây vừa giúp giải nhiệt, lại tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Salad quinoa, rau bina và quả mọng

Hạt quinoa hay hạt diêm mạch là một loại hạt ăn được có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm đen, đỏ, vàng và trắng. Hạt quinoa có hàm lượng protein cao, rau bina cung cấp một lượng vitamin A và vitamin K lý tưởng, các loại quả mọng chứa đầy chất chống oxy hóa. Đây là một món ăn thanh mát và giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu 

200g hạt quinoa

200g rau bina tươi

200g quả mọng (dâu tây, mâm xôi, việt quất)

Dầu oliu, giấm ăn, muối và tiêu

Hạt quinoa có hàm lượng protein cao, rau bina cung cấp một lượng vitamin A và vitamin K.

Cách chế biến

Làm chín hạt quinoa theo hướng dẫn trên bao bì. Để nguội.

Rửa sạch rau bina và quả mọng. Cắt nhỏ rau theo ý muốn.

Trộn rau bina, quinoa và quả mọng trong bát salad lớn.

Thêm vài giọt dầu oliu, giấm ăn, muối và hạt tiêu xay. Trộn đều và thưởng thức. Nếu thích có thể thêm một số loại hạt như hạnh nhân nướng để món salad có độ giòn.

Salad đậu gà, dưa chuột và bạc hà

Đậu gà có tên khoa học là Cicer arietinum, là một loại thực vật trong họ Đậu. Nó còn được biết đến với các tên gọi phổ biến khác là đậu garbanzo, gram bengal hay đậu răng ngựa.

Đậu gà là nguồn giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ nên mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ kiểm soát cân nặng và giảm nguy cơ mắc một số bệnh.

Đậu gà có hàm lượng protein cao và là một sự thay thế tuyệt vời cho thịt trong chế độ ăn chay và thuần chay. Dưa chuột giúp bù nước và bạc hà mang lại cảm giác tươi mát.

Nguyên liệu 

200g đậu gà đóng hộp hoặc đậu gà khô

1 quả dưa chuột

Một nắm lá bạc hà

Một ít nước cốt chanh

Một ít dầu oliu, muối và tiêu

Cách chế biến

Đậu gà đóng hộp rửa với nước lạnh cho sạch. Nếu là đậu khô thì ngâm và hấp chín đậu rồi để ráo.

Rửa sạch dưa chuột và và thái nhỏ.

Cắt nhỏ lá bạc hà.

Trong một bát salad, trộn đều đậu, dưa chuột và bạc hà. Nêm nước cốt chanh, dầu oliu, muối và hạt tiêu. Trộn đều trước khi phục vụ.

Để món salad thêm hương vị, cho một ít cà chua bi và oliu đen tùy thích.

Salad bắp cải tím, bơ và bưởi hồng

Quả bơ chứa chất béo tốt và bưởi mang lại hương vị thơm ngon và một lượng vitamin C tốt.

Tuy có hương vị tương tự bắp cải xanh, nhưng bắp cải tím lại giàu các hợp chất thực vật có lợi, các loại vitamin và khoáng chất có liên quan đến các lợi ích sức khỏe. Quả bơ chứa chất béo tốt và bưởi mang lại hương vị thơm ngon và một lượng vitamin C tốt.

Nguyên liệu 

200g bắp cải tím

1 quả bơ

1 quả bưởi

Dầu oliu, muối và tiêu

Cách chế biến

Rửa sạch và thái nhỏ bắp cải.

Cắt bơ thành lát vừa ăn.

Bưởi gọt vỏ và tách sẵn múi.

Trộn đều các nguyên liệu trong một bát salad lớn. Bảo quản các nguyên liệu trong tủ lạnh và trước khi ăn nêm dầu oliu, muối và tiêu xay theo ý thích.

Salad cà rốt nghiền, táo và quả óc chó

Cà rốt rất giàu vitamin A, táo cung cấp chất xơ và các loại hạt là nguồn cung cấp omega-3 dồi dào.

Nguyên liệu 

200g cà rốt

2 quả táo

50g quả óc chó

Nước cốt chanh, dầu oliu, muối và tiêu

Cách chế biến

Cà rốt rửa sạch và nạo hoặc thái sợi.

Rửa và cắt táo thành từng miếng nhỏ.

Óc chó rang chín, nghiền vỡ.

Trong một bát salad, trộn cà rốt, táo và quả óc chó.

Nêm nước cốt chanh, dầu oliu, muối và hạt tiêu. Trộn đều trước khi phục vụ.

Salad đậu lăng, cà chua bi và phô mai feta

Đậu lăng chứa nhiều protein, carbohydrate, chất xơ,... cùng khoáng chất và vitamin tốt cho sức khỏe.

Đậu lăng chứa nhiều protein, carbohydrate, chất xơ,... cùng khoáng chất và vitamin tốt cho sức khỏe. Phô mai feta là loại phô mai nổi tiếng nhất ở Hy Lạp với kết cấu mềm, trắng, rất bổ dưỡng và chứa nhiều canxi. Đây là một món ăn lành mạnh tốt cho sức khỏe nếu biết cách kết hợp vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

Nguyên liệu 

200g đậu lăng

200g cà chua bi

200g phô mai feta

Giấm táo, dầu oliu, muối và tiêu

Cách chế biến

Nấu đậu lăng theo hướng dẫn trên bao bì, sau đó để nguội.

Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi.

Cắt phô mai feta thành khối.

Trong một bát salad, trộn đậu lăng, cà chua bi và phô mai.

Nêm giấm táo, dầu oliu, muối và hạt tiêu. Trộn đều và phục vụ ướp lạnh.

Như Quỳnh (T/h)

Tin nổi bật