Món gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu vừa tiết kiệm thời gian lại không gây cảm giác ngán ngấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 700g thịt gà (bạn có thể dùng đùi hoặc má đùi gà tuỳ thích)
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 thìa canh tỏi băm
- Vài cọng rau mùi tây (parsley)
- Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm
Cách làm gà nướng mật ong cực ngon
- Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để ráo. Dùng nĩa xăm đều thịt gà để khi ướp gia vị thịt được thấm.
Cho vào tô trộn rồi ướp với tí tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh mật ong. Trộn đều và để 15 phút cho gà được thấm gia vị.
- Bước 2: Rau mùi tây rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bước 3: Xếp gà vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 7-10 phút. Lấy ra, trở mặt và tiếp tục nướng thêm 5 phút hoặc cho đến gà chín vàng như ý.
- Bước 4: Khi gà đã chín, bạn cho ra dĩa rắc rau mùi tây để trang trí và dùng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)