Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vẫn là đậu phụ và thịt bằm nhưng thêm nguyên liệu này vào ngon hơn hẳn

(DS&PL) -

Đậu phụ mềm ngậy, cà tím ngọt ngon thêm chút đậm đà của thịt và cay cay của ớt lại càng hấp dẫn hơn.

Đậu phụ mềm ngậy, cà tím ngọt ngon thêm chút đậm đà của thịt và cay cay của ớt lại càng hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 quả cà tím to

- 1 miếng đậu phụ

- 200g thịt băm

- 1 thìa canh sốt ớt Doubanjiang

- 1 cây hành lá thái nhỏ

- 4 tép tỏi băm nhỏ

- 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 5g đường, 5g muối, dầu ăn.

Cách làm đậu phụ cà tím rim thịt bằm

- Bước 1: Cà tím bào vỏ thái con chì. Đậu phụ thái miếng vừa ăn.

- Bước 2: Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho cà tím vào xào mềm sau đó cho ra bát. Đậu phụ chiên chín vàng hai mặt.

- Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt băm vào đảo tơi sau đó thêm xốt ớt, tỏi băm, hành lá, nước tương, dầu hào, đường, muối vào đảo đều. Thêm 1 bát nhỏ nước lọc vào đun sôi.

- Bước 4: Xếp đậu phụ vào nồi, thêm cà tím xào lên trên cuối cùng đổ thịt băm đã xào vào.

- Bước 5: Đậy nắp nồi và đun ở lửa nhỏ trong 5 phút là được. Mở nắp nồi, thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật