Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Không phải lá lốt, chả đem quấn thứ này mới ngon nhức nhối, lại phòng cảm cúm cực tốt

(DS&PL) -

Món chả quấn lá vừng không chỉ ngon miệng, dễ chế biến mà còn tăng cường sức đề kháng cho cả nhà.

Món chả quấn lá vừng không chỉ ngon miệng, dễ chế biến mà còn tăng cường sức đề kháng cho cả nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g thịt lợn xay

- 1 tai nấm hương tươi

- ½ củ hành tây

- 1/4 củ cà rốt

- 1 cây hành lá

- 1 miếng đậu phụ nhỏ

- 30ml nước mắm

- 5ml dầu mè

- Một ít muối, đường, tỏi băm, ớt bột, hạt tiêu, bột mì

- 1 quả trứng đánh tan, dầu ăn

- Lá vừng xanh (còn gọi là lá nhíp)

Cách làm chả quấn lá vừng cực ngon

- Bước 1: Sơ chế sạch nấm hương, cà rốt, hành tây, hành lá rồi thái nhỏ. Cho vào máy xay để xay nhỏ rau củ. Đổ rau củ vào khay đựng thịt băm. Đậu phụ cho vào khăn rồi vắt kiệt nước, đổ đậu phụ vào khay thịt sau đó thêm chút muối, đường, tỏi băm, dầu mè, ớt bột và hạt tiêu vào trộn đều.

- Bước 2: Lá vừng rửa sạch để ráo nước, trải lá vừng ra thớt, rắc chút bột mì lên trên. Lấy một lá vừng, múc phần nhân thịt trộn cho vào rồi gập đôi lại.

- Bước 3: Làm tương tự với phần nhân thịt và lá vừng còn lại, bạn có thể gấp chả lá vừng thành hình tam giác. Lăn đều miếng chả qua bột mì, sau đó nhúng vào trứng rồi cho vào chảo đã được đun nóng với chút dầu ăn. Chiên chả cho đến khi chín vàng hai mặt là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật