Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ức gà không cứng, đem chế biến kiểu này thành món ăn vạn người mê

(DS&PL) -

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ ngoài giòn rụm ôm lấy phần thịt gà bên trong săn chắc, ngọt thơm vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 2 miếng ức gà (tẩm 500g)

- 120g bột mì

- 300g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)

- 2 quả trứng gà

- Gia vị: Đường, dầu ăn, muối, muối gia vị, tiêu

- Dụng cụ: Muỗng, tô, chảo, dĩa, giấy thấm dầu

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch ức gà, cắt thành sợi dài tầm 1,5cm, rồi mới cắt tiếp thành các khối vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn đem trứng gà đánh tan cùng 2 muỗng canh nước nhé

- Bạn chỉ cần trộn đều 120g bột mì với 1 muỗng canh muối gia vị, 1/4 muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu. Còn 300g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù) bạn hãy để ra một tô riêng.

- Bạn lần lượt nhúng ức gà đã cắt vào hỗn hợp bột mì, rồi đến trứng đánh tan và cuối cùng là vụn bánh mì.

- Bạn đun sôi chảo dầu trên bếp (tầm 400ml dầu), rồi cho ức gà tẩm bột vào chiên, nhớ đảo đều để chúng không bị cháy nhé. Hãy chiên đến khi ức gà chín và chuyển sang màu vàng ươm đẹp mắt thì vớt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Cách chọn ức gà tươi ngon:

- Khi đi mua thì bạn có thể kiểm tra độ đàn hồi của miếng ức gà bằng cách ấn vào bề mặt. Khi ấn vào mà miếng ức gà ngon sẽ trở về như lúc đầu, phần gà ngon khi sờ sẽ cảm thấy mềm, sờ cũng thấy mềm thì đó là phần gà còn tươi ngon, có thể mua được.

- Miếng ức gà tươi sẽ có màu hồng tươi của thịt, Khi thịt bắt đầu hỏng, bạn thấy những miếng ức gà có phần thịt sẫm màu tối thì nó lại là miếng thịt đã bị biến chất và không còn tươi ngon.

- Bạn không nên mua ức gà có những vệt trắng xuất hiện dọc phần thân ức gà vì trước khi bán người bán đã tẩm qua hóa chất vào con gà,nên không còn giữ được giá trị dinh dưỡng ban đầu, tuyệt đối không nên mua.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật