Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chế biến đậu phụ theo cách này vừa ngon vừa rẻ, đưa cơm hơn cả sơn hào hải vị

(DS&PL) -

Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món đậu phụ sốt chua ngọt vừa ngon lại lạ miệng, cả nhà đều thích mê.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 2 bìa to

- Sốt cà chua: 1 thìa cà phê

- Đường kính: 1 thìa cà phê

- Giấm gạo: 1 thìa cà phê

- Xì dầu: 2 thìa cà phê

- Hành lá: 1 nhánh

- Tinh bột ngô, vừng trắng, muối, dầu ăn

Cách làm:

- Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Đổ giấm, sốt cà chua, xì dầu, đường, muối, tinh bột ngô và 1 thìa canh nước vào trong bát, dùng thìa hoặc đũa khuấy đều cho đến khi các gia vị tan.

- Đun nóng dầu ăn, cho đậu phụ vào chiên vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa để riêng. Lưu ý, khi cho dầu ăn vào chảo, thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán đậu như bình thường, cách này giúp dầu ăn không bị bắn và đậu không bị dính chảo.

- Vẫn dùng chiếc chảo rán đậu, đổ hỗn hợp nước sốt chua ngọt vào đun sôi. Nêm nếm cho vừa ăn.

- Tiếp đó đổ đậu vào đảo đều cho đến khi đậu ngấm nước sốt thì rắc hành lá, vừng trắng lên và tắt bếp.

- Cho đậu sốt chua ngọt ra và thưởng thức cùng cơm nóng.

Cách chọn mua đậu hũ ngon không thạch cao:

- Khi mua bạn nên chọn mua những miếng đậu hũ có màu trắng ngà, bề mặt đậu mịn màng, không quá khô, có độ đàn hồi tốt và có mùi hương thoang thoảng của đậu nành.

- Không nên chọn mua những miếng đậu hũ có màu vàng thâm kim hoặc đang ngả vàng. Vì chúng có thể đã được bảo quản lâu ngày ăn không tốt cho sức khỏe.

- Ngoài ra bạn cũng nên tránh mua những miếng đậu hũ có hình dáng quá vuông vức, khi cầm lên thấy nặng tay bất thường và ngửi thì có mùi của vôi. Vì đây có thể là những miếng đậu hũ bị trộn thạch cao hoặc chất tạo đông.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật