Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt kho riềng dân dã nhưng ngon miễn bàn, ai trông thấy cũng phải thèm

(DS&PL) -

Thịt ba chỉ kho riềng sau khi hoàn thành có hương vị thơm ngon đặc trưng khiến ai cũng mê mẩn không muốn buông đũa.

Nguyên liệu:

- 300g thịt ba chỉ

- 1 củ riềng vừa.

- 1 thìa cà phê bột nghệ.

- 2-3 củ hành khô.

- 1 thìa cà phê ớt bột ( hoặc ớt tươi), 1 thìa cà phê mắm tôm, 2 thìa cà phê mẻ, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt.

- Dầu ăn

Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn. Riềng các bạn giã nhuyễn. Hành khô băm nhuyễn.

- Thịt ba chỉ các bạn ướp các gia vị sau: 1/2 chỗ giềng đã giã nhuyễn, bột nghệ, mắm tôm, mẻ, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, ớt bột (số lượng gia vị mình đã nêu ở trên). ướp thịt khoảng 10 - 15 phút cho ngấm gia vị.

- Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn một chút, khi dầu nóng bạn cho phần riềng còn lại và hành khô băm vào phi thơm. Khi hỗn hợp dậy mùi thơm bạn cho thịt ba chỉ vào đảo.

- Khi chảo thịt nóng hơn thì bạn mở nhỏ lửa nhất bởi quá trình đảo thịt cũng khá lâu. Bạn đảo thịt liên tục và đều tay để thịt không dính chảo và riềng cũng không bị cháy.

- Khi thịt khá quắt lại, có màu vàng đẹp mắt, riềng hơi cháy xém thì bạn tắt bếp. Múc thịt ra đĩa ăn nóng với cơm, bạn có thể ăn với bún tươi cũng rất ngon.

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon:

- Bạn nên chọn mua những miếng thịt heo mới, có màu đỏ tươi, có phần nạc và mỡ đan xen nhau, tỉ lệ nạc mỡ cân đối.

- Bên cạnh đó, ưu tiên chọn những miếng khi sờ cảm nhận được độ đàn hồi tốt và không bị nhão, có mùi hương đặc trưng của thịt heo.

- Không nên mua những miếng có màu trắng tái, thâm đen và bề mặt bị chảy nhớt vàng, ngửi có mùi hôi khó chịu.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật