Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cá hấp kiểu này ngon ngọt tự nhiên lại bắt mắt, ai đến chơi nhà cũng phải khen không ngớt

(DS&PL) -

Thịt cá chắc, ngon ngọt, không tanh hòa quyện cùng với hương bia, sả thoang thoảng, chấm cùng nước mắm chua ngọt là tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu:

- Bia 330ml (1 lon)

- Nấm hương 10 cái (nấm đông cô)

- Sả 1 cây

- Ớt 1 quả

- Gừng 2 củ

- Cà chua 1 quả

- Cà rốt 1 củ

- Tỏi 4 tép (băm nhuyễn)

- Hành tím 1 củ (băm nhuyễn)

- Thì là 100 gr

- Hành lá 4 nhánh

- Nước cốt chanh 2 muỗng canh

- Nước mắm 2 muỗng canh

- Bột canh 2 muỗng cà phê

- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

- Cá vược sau khi mua về bạn đánh sạch vảy, loại bỏ ruột và mang cá, sau đó rửa sạch với nước rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

- Tiến hành ướp cá, bạn cho 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tiêu xay, tỏi và hành tím băm vào cá, trộn đều và ướp trong 15 phút để cá thấm gia vị.

- Với 10 cái nấm hương, bạn ngâm trong nước từ 3 - 4 tiếng cho mềm rồi lấy ra, cắt gốc và thái đôi. Tiếp theo, 1 củ cà rốt bạn thái sợi nhỏ, 1 cây sả và 1 quả ớt bạn thái lát mỏng. Với 2 củ gừng, 1 củ bạn thái sợi, 1 củ còn lại băm nhuyễn. Còn lại, 1 quả cà chua bạn thái múi cau, 100gr thì là và 4 nhánh hành lá cắt thành từng khúc dài khoảng 1 lóng tay út.

- Xếp cá đã ướp cùng hỗn hợp nấm hương và ớt vào dĩa, chuẩn bị cho bước tiếp theo.

- Cho vào tô tỏi, ớt và gừng băm nhuyễn, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc rồi trộn đều hỗn hợp để làm nước mắm chấm.

- Bật bếp, bạn cho 330ml bia vào nồi hấp, sau đó để cá đã xếp ra dĩa lên xửng hấp, đậy nắp và hấp cá trong 15 phút đến khi cá chín.

- Tiếp theo, bạn xếp đều thêm cà chua, gừng thái sợi, cà rốt, sả vào dĩa đựng cá và tiếp tục đậy nắp, hấp trong 3 phút rồi cho thì là, hành lá vào hấp trong khoảng 1 phút là có thể tắt bếp.

- Nêm nếm lại cá cho vừa ăn, nhấc dĩa ra, rắc thêm 1 ít tiêu và trang trí lại cho đẹp mắt là có thể thưởng thức ngay.

Cách chọn mua cá vược tươi ngon

- Bạn chọn những con cá vược bơi khỏe, linh hoạt và có phần mang cá đỏ hồng, hô hấp đều, đó là những con cá còn tươi sống.

- Quan sát mắt cá, cá vược tươi ngon sẽ có mắt cá trong, không bị đục, lớp giác mạc có độ đàn hồi nhất định.

- Không chọn những con cá vược có dấu hiệu trương phình, bơi yếu, đây là những con cá sắp chết, không còn tươi ngon.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật