Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Loại lá thường để nấu cháo, không ngờ rang chung với tôm lại thành món ngon xuất sắc

(DS&PL) -

Tôm rang lá tía tô kiểu này vỏ giòn, thịt đậm đà, thơm nức, lại có chút lạ miệng khiến cả gia đình đều thích mê.

Nguyên liệu:

- Tôm: 500gr

- 1 nắm tía tô

- 2 thìa nước tương loại nhạt, 1 thìa nhỏ đường, 1 chút muối, 1 thìa rượu nấu ăn, vài lát gừng

Cách làm:

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân và râu, dùng dao khứa trên lưng tôm lấy hết chỉ đen, để ráo nước, nếu tôm vẫn dính nước nó sẽ bị bắn dầu. Lá tía tô rửa sạch, cắt khúc.

- Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho nước tương loại nhạt, đường, muối, rượu nấu ăn vào khuấy đều để tạo thành nước sốt.

- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho vài lát gừng vào đảo cho thơm.

- Sau đó đổ tôm vài chiên, khi mặt dưới của tôm đã vàng, lật mặt kia chiên tiếp cho đến khi vàng.

- Lúc này, cho lá tía tô vào xào cùng.

- Tiếp theo, cho nước sốt đã chuẩn bị vào, đảo đều tay.

- Xào trên lửa lớn vài phút cho tôm chín hẳn, ngấm gia vị thì tắt bếp.

Cách chọn mua tôm tươi ngon:

- Tôm tươi ngon thông thường là những con có lớp vỏ bên ngoài tươi sáng, không quá tối màu. Dùng tay ấn nhẹ cảm thấy thịt có độ săn chắc, đàn hồi rõ rệt, không quá mềm nhũn.

- Ngoài ra, bạn nên quan sát thấy tôm có lực mạnh, di chuyển linh hoạt, búng đi được xa bởi đó đều là dấu hiệu cho thấy tôm chất lượng.

- Nên hạn chế mua tôm có các khớp vỏ đã tách rời, không còn nối với nhau, đặc biệt còn có đuôi xòe ra vì đấy đều là tôm đã để quá lâu, không nên ăn nữa.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật