Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chế biến cá theo cách này ngon hơn một bậc, ai cũng muốn học ngay để đãi khách

(DS&PL) -

Phần thịt cá chắc, ngoài giòn trong mềm nhưng vẫn giữ được độ ngọt hòa quyện với nước sốt đậm đà, đảm bảo ai cũng thích mê.

Nguyên liệu:

- Cá thu 500gr

- Me ngào 50gr

- Hành tỏi băm nhuyễn 2 muỗng canh

- Hành lá 1 nhánh

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Dầu ăn 3 muỗng canh

- Gia vị: Bột nêm, bột ngọt, đường, muối

Cách làm:

- Cá thu mua về bạn rửa với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

- Me ngào cho ra chén sạch. Hành lá rửa sạch, cắt sợi để trang trí.

- Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun ở lửa vừa.

- Khi dầu nóng, bạn cho cá đã sơ chế sạch vào chiên vàng đều 2 mặt khoảng 8 phút rồi gắp cá ra đĩa.

- Tiếp theo, bạn dùng một cái chảo khác, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn và đun ở lửa vừa.

- Khi dầu nóng, bạn cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi đổ nước me vào đảo đều cùng 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1/2 chén nước lọc (chén ăn cơm).

- Đun sôi sốt me khoảng 2 phút thì cho cá đã chiên vàng vào và rim ở lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi nước sốt sệt lại. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị và tắt bếp rồi cho cá ra đĩa.

- Chan sốt me lên trên và thêm ít hành lá trang trí là có thể thưởng thức được rồi.

Cách chọn mua cá thu tươi ngon:

- Bạn nên chọn những con cá thu tươi với phần mắt trong, sáng rõ, không bị đục, mang cá có màu hồng đỏ, dính chặt với hoa khế và không bị nhớt.

- Nên chọn những con cá khi ngửi có mùi tanh đặc trưng của biển, thịt săn chắc, có kết dính chặt với nhau, không lỏng lẻo và có độ đàn hồi cao.

- Không chọn cá với phần mang màu xám, bụng cá phình to vì đây là cá đã bị ươn.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật