Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tiệc đầu năm làm món tôm hấp kiểu này đảm bảo ai cũng vỗ tay "rần rần"

(DS&PL) -

Tôm chế biến theo cách này không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt, đảm bảo sẽ làm bừng sáng bàn tiệc cuối năm của gia đình bạn.

Tôm chế biến theo cách này không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt, đảm bảo sẽ làm bừng sáng bàn tiệc cuối năm của gia đình bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 chiếc đậu phụ trứng

- 6 con tôm

- 1 cuộn miến

- 5 tép tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 10g hành băm nhỏ

- 10ml nước xốt hải sản (nước tương hải sản)

- Một ít đường, rượu nấu ăn, hạt tiêu, tinh bột, dầu ăn.

Cách làm tôm hấp miến và đậu phụ cực ngon

- Bước 1: Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi cho vào bát. Thêm chút hạt tiêu, rượu nấu ăn và tinh bột vào trộn đều.

- Bước 2: Miến ngâm với nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo nước, xếp vào đĩa sâu lòng.

- Bước 3: Đậu phụ trứng cắt khúc ngắn sau đó dùng 2 chiếc đũa kẹp vào, tiếp đó dùng dao để cắt đậu thành các sợi nhưng không đứt rời.

- Bước 4: Xếp tôm đã ướp và đậu phụ trứng vào đĩa miến.

- Bước 5: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào xào thơm, thêm sốt hải sản và đường vào đảo đều rồi tắt bếp. Đổ xốt vừa xào lên trên đĩa miến tôm đậu phụ. Đặt đĩa miến vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 6 -7 phút là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật