Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chỉ cần biết làm món tôm kho tàu cực phẩm này, mẹ chồng khó tính mấy cũng bị "thu phục"

(DS&PL) -

Từng miếng tôm tươi mềm ngọt, béo ngậy, thấm đều gia vị khiến món ăn bắt cơm vô cùng.

Từng miếng tôm tươi mềm ngọt, béo ngậy, thấm đều gia vị khiến món ăn bắt cơm vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g tôm càng xanh

- 1 trái dừa tươi

- Màu dầu điều

- Tỏi băm

- Hành lá

Cách làm tôm kho tàu cực ngon

- Bước 1: Tôm cắt chân, bỏ vỏ, bỏ phần đầu, nặn gạch để riêng, sau đó chẻ sống lưng, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo.

- Bước 2: Cho tôm vào chảo chiên đến khi tôm săn lại, khi tôm hơi vàng thì gắp ra.

- Bước 3: Gạch tôm tán mịn, cho thêm 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng dầu màu điều, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước mắm.

- Bước 4: Vẫn để gạch tôm trong chén, đặt vào nồi nước trên bếp với lửa nhỏ, khuấy đều đến khi gạch tôm sền sệt.

- Bước 5: Ướp tôm với ít đầu hành lá băm, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tỏi băm và 1 muỗng nước mắm và phần gạch tôm lúc nãy trong khoảng 15 phút rồi cho vào chảo xào lên, sau đó đổ nước dừa vào hạ lửa nhỏ đun đến khi nước gần sệt lại là được.

- Bước 6: Cuối cùng, cho tôm ra đĩa, thêm hành lá thái nhỏ và tiêu lên mặt, ăn cùng cơm nóng và dưa chua.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật