Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chỉ 1 món xào mà đủ chất lại quá ngon, bỏ qua thì quá "phí một đời"

(DS&PL) -

Thịt băm mềm ngọt ăn kèm với khoai tây và chút cay cay của ớt tạo cảm giác ngon miệng vô cùng.

Thịt băm mềm ngọt ăn kèm với khoai tây và chút cay cay của ớt tạo cảm giác ngon miệng vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 củ khoai tây

- 200g thịt băm

- 2 quả ớt sừng xanh, 4 quả ớt đỏ, 2 củ tỏi

- 45ml nước tương, 15ml giấm, 15ml rượu nấu ăn

- Muối, một ít bột năng hòa với nước, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt băm nhỏ sau đó ướp với chút muối trong 10 phút.

- Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái khối nhỏ, rửa nhiều lần với nước cho ra bớt tinh bột.

- Ớt sừng xanh thái khối nhỏ, bỏ hạt.

- Ớt đỏ thái nhỏ.

- Tỏi băm nhỏ.

Cách làm thịt bằm xào khoai tây cực ngon

- Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi và ớt đỏ vào xào thơm.

- Bước 2: Thêm thịt băm vào đảo đều sau đó đổ khoai tây vào xào trong 2 phút.

- Bước 3: Lấy một bát nhỏ cho: 45ml nước tương, 15ml giấm, 15ml dầu hào, 15g đường, 1 thìa bột năng vào trộn đều sau đó đổ vào chảo thịt khoai tây. Thêm ớt xanh vào đảo chung.

- Bước 4: Đun cho các nguyên liệu chín và nước cạn bớt là được. Lấy cơm ra đĩa, thêm thịt xào khoai tây vào là xong.

Chúc bạn thực hiền thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật