Gà kho cùi dừa đậm đà lại dậy mùi thơm đảm bảo cả gia đình bạn ăn hoài không chán.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 kg cánh gà (bạn có thể dùng đùi gà hay nguyên con gà)
- 1 trái dừa già
- Trái ớt sừng (ớt sừng là loại ớt ngọt, không cay, tạo màu đẹp)
- 3 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 lát gừng
- 1 muỗng canh dầu
- 1 muỗng canh đường
- 1 nhánh hành lá
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm +1 muỗng cà phê bột nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh dầu hào.
Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi + hành tím + hành lá+ ớt và gừng băm nhỏ.
- Dừa gọt bỏ vỏ nâu thái miếng hơi dày và dài.
- Cánh gà chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng chút hành, tỏi, ớt băm + chút nước mắm và tiêu.
Cách làm gà kho cùi dừa cực ngon
- Bước 1: Bắc chảo/nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu + 1 muỗng canh đường, thắng màu với lửa thấp. Khi đường chuyển màu vàng nâu cánh gián thì cho hết ớt + lành lá + hành tím + gừng và ớt vào xào thơm (2-3 phút).
- Bước 2: Sau đó cho thịt gà và 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh dầu hào vào xào săn (5-7 phút).
- Bước 3: Cuối cùng cho dừa già vào đổ nước săm sắp thịt, đậy nắp kho lửa vừa. Khi nước rút khoảng 2/3 thì bạn cần nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đảo thịt kho thêm vài phút là tắt bếp.
Cuối cùng, gà kho dừa già cho ra dĩa/tô, rắc ít hành lá thái nhỏ là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)