Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt om chỉ cần cho thêm thứ này bỗng trở thành "cực phẩm"

(DS&PL) -

Từng miếng măng giòn giòn, ăn cùng với thịt mềm ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Từng miếng măng giòn giòn, ăn cùng với thịt mềm ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 4 cây măng nhỏ

- 1 thìa canh xốt ớt Doubanjiang

- 300g thịt lợn

- 15ml dầu hào, 15ml nước tương

- 1 miếng nhỏ mỡ lợn

- 1 củ tỏi

- Dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

- Măng sơ chế sạch, thái miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho măng vào luộc trong 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

- Thịt thái miếng vừa ăn, mỡ lợn thái nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ thái lát.

Cách làm thịt om măng cực ngon

- Bước 1: Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng khoảng 50% rồi cho tỏi và xốt ớt vào đảo đều. Đổ mỡ lợn vào đảo chung cho thơm.

- Bước 2: Sau đó đổ thịt lợn vào xào săn. Thêm măng đã luộc vào đảo đều.

- Bước 3: Đổ một ít nước vào đun sôi ở lửa lớn sau đó thêm nước tương, dầu hào vào cho vừa ăn. Hạ nhỏ lửa và đun thêm 8 phút rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật