Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thấy tôi nhồi thịt vào nấm hương cả nhà "tròn mắt", nhưng nhìn thành phẩm lại gật đầu lia lịa

(DS&PL) -

Món nấm hương nhồi thịt hấp không chỉ cực thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nên các mẹ đừng quên chế biến để cả nhà cùng thưởng thức.

Món nấm hương nhồi thịt hấp không chỉ cực thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nên các mẹ đừng quên chế biến để cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200gr thịt lợn xay

- 20gr tôm khô

- 2 tép tỏi

- 3 củ năng

- Ngò thái nhỏ

- Bột ngô

- Muối và hạt tiêu

- Gia vị ướp thịt lợn: 1 lòng trắng trứng, 1 thìa rượu, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 1 thìa bột ngô, hạt tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

- Ngâm nấm trong nước nóng 15 phút cho nở ra. Cắt bỏ phần gốc và rửa sạch nấm hương lại với nước.

- Tỏi và củ năng các bạn lột vỏ, rửa cho sạch rồi cho ra thớt băm nhỏ. Ngò nhặt bỏ phần gốc rễ, băm nhỏ.

- Tôm khô ngâm trong nước ấm khoảng 15 - 20 phút cho mềm ra, sau đó băm nhuyễn.

- Trứng gà đập ra bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng (món ăn này chỉ sử dụng lòng trắng).

- Thịt lợn dùng muối sát và bóp kỹ, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch để khử mùi hôi, để thịt ráo bớt nước thì thái thịt thành các miếng nhỏ, rồi cho vào máy xay nhuyễn (nếu mua thịt lợn xay sẵn thì các bạn có thể bỏ qua bước này).

Cách làm nấm hương nhồi thịt hấp

- Bước 1: Trộn đều thịt lợn xay cùng lòng trắng trứng, rượu nấu ăn, nước tương, đường, dầu mè, bột bắp và hạt tiêu trắng. Ướp thịt với hỗn hợp này trong 20 phút. Sau đó, thêm cu nẳng, tỏi cùng tôm khô và ngò trộn đều.

- Bước 2: Nấm hương sau khi đã ráo nước, các bạn lấy từng cái nấm làm từng bước như: Đầu tiên các bạn dùng bột ngô tráng 1 lớp mỏng vào trong lòng nấm hương, sau đó dùng thìa xúc 1 lượng hỗn hợp thịt băm vừa đủ nhồi vào trong lòng nấm (Các bạn lưu ý nhồi chặt, chắc tay và sao cho phần thịt băm hơi chườm ra ngoài mép nấm một chút, vì trong quá trình hấp, hỗn hợp thịt bị co lại, dễ bị rơi ra ngoài hoặc tạo ra khoảng trống giữa nấm và thịt nhìn sẽ không đẹp mắt). Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nấm và hỗn hợp thịt.

- Bước 3: Xếp nấm vào nồi rồi tiến hành hấp trong khoảng 15 phút. Sau đó các bạn xếp từng cái nấm ra đĩa.

- Bước 4: Đặt 1 chiếc chảo lên bếp, cho nước ngâm nấm + một chút bột ngô + 1/2 thìa cà phê muối + 1 thìa bột nêm, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau. Bật lửa to đun đến khi hỗn hợp trong chảo sôi thì các bạn giảm lửa nhỏ xuống, vừa đun liu riu vừa khuấy đến khi thấy nước sốt sánh lại thì các bạn tắt bếp rồi rưới đều lên đĩa nấm hương nhồi thịt.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật