Từng miếng thạch xanh mướt, mát lạnh lại quyện với mùi thơm của dừa khiến món ăn đã ngon lại càng thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả dưa chuột
- 40g đường
- 300g nước lọc
- 30g bột thạch rau câu
- Một ít vụn dừa.
Cách làm thạch dưa chuột cực ngon
- Bước 1: Dưa chuột rửa sạch gọt bớt vỏ.
- Bước 2: Cho dưa chuột vào máy xay, thêm 150g nước lọc vào xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. Hòa tan nước cốt dưa chuột với bột thạch rau câu.
- Bước 3: Đổ 300g nước vào nồi, thêm đường vào khuấy đều và đun sôi, nấu cho đường tan thì đổ nước dưa chuột đã hòa bột thạch vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
- Bước 4: Đổ thạch ra khuôn, để nguội ở nhiệt độ phòng cho đến khi đông đặc lại. Lấy thạch ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vừa ăn, lăn thạch qua vụn dừa sao cho dừa bám đều miếng thạch là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)