Món ăn giúp tận dụng được vỏ dưa hấu đồng thời lại rất thích hợp chế biến trong những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Vỏ của 1/2 quả dưa hấu
- 15g đường
- 30ml giấm gạo
- 15ml dầu mè
- 15ml nước tương
- Một ít muối
Cách làm dưa hấu trộn chua ngọt cực ngon
- Bước 1: Vỏ dưa hấu gọt bỏ vỏ xanh, chỉ lấy phần cùi trắng bên trong. Cắt cùi dưa hấu thành lát.
- Bước 2: Cho cùi dưa vào bát rồi thêm chút muối, giấm, dầu mè, nước tương vào trộn đều và ướp khoảng 5 phút. Nếu thích ăn lạnh thì có thể cho bát vỏ dưa đã trộn vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)