Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tận dụng tóp mỡ thừa làm ngay món đơn giản mà đưa cơm

(DS&PL) -

Tóp mỡ chiên nước mắm là món ăn bình dị nhưng nhìn thôi cũng ứa nước miếng rồi.

Tóp mỡ chiên nước mắm là món ăn bình dị nhưng nhìn thôi cũng ứa nước miếng rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Mỡ thăn: 700g

- Hành khô: 2 củ thái khoanh mỏng

- Ớt tươi: 5 quả

- Ớt bột: 0.5 thìa

- Nước mắm: 2.5 thìa

- Đường: 0.5 thìa

- Dấm: 1 thìa

Cách làm món tóp mỡ rim mắm

- Bước 1: Mỡ rửa sạch, thái 1,f5-2 cm hình vuông hoặc hình chữ nhật rồi đem rán vàng. Chắt hết phần mỡ tiết ra, còn lại tóp mỡ.

- Bước 2: Hòa ớt bột, nước mắm, đường, dấm với nhau.

- Bước 3: Phi thơm hành khô và ớt tươi, sau đó cho tất cả hỗn hợp gia vị bên trên vào chảo đảo đều đến khi sánh sệt thì cho tóp mỡ vào đảo tiếp cho ngấm gia vị.

- Bước 4: Bỏ hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật