Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thêm một món ngon từ thịt gà cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú

(DS&PL) -

Thịt gà sau khi nướng mềm ngọt, lại có màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn.

Thịt gà sau khi nướng mềm ngọt, lại có màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 4 chiếc đùi gà

- ½ củ hành tây

- 1 mẩu gừng

- 5 tép tỏi

- Gia vị: Một ít vừng rang chín, 1 thìa tinh bột ngô, 30ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 5g đường cát, 3g muối, 15ml mật ong, 15ml sốt ướp hải sản, dầu hào.

Cách làm thịt gà xiên nướng mềm ngon

- Bước 1: Đùi gà rửa sạch lóc bỏ xương. Thái thịt đùi gà thành miếng vuông khoảng 2cm rồi cho vào bát.

- Bước 2: Cho hành tây thái nhỏ, gừng, tỏi băm nhỏ vào bát đùi gà. Thêm nước tương, rượu nấu ăn, đường, dầu hào, muối, tinh bột vào trộn đều. Ướp thịt gà trong khoảng 1 giờ.

- Bước 3: Ngâm xiên tre trong nước sôi khoảng 10 phút rồi lấy ra để ráo.

- Bước 4: Xiên thịt gà đã ướp vào xiên tre. Để các xiên thịt gà vào khay nướng đã lót giấy nướng. Cho mật ong và sốt ướp hải sản vào bát trộn đều.

- Bước 5: Quét sốt ướp lên trên xiên thịt gà. Đặt khay thịt gà xiên vào lò nướng đã được làm nóng đến 190 độ C, nướng khoảng 10 phút sau đó lấy khay thịt gà ra rồi lật mặt, quét xốt ướp lên trên, nướng thêm khoảng 5 phút nữa là thịt chín.

- Bước 6: Lấy thịt gà xiên nướng ra, rắc thêm chút muối, hạt tiêu, bột ớt, vừng và hành lá thái nhỏ là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật