Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt heo rang cháy cạnh chỉ cần làm thêm bước này đảm bảo ngon bá cháy

(DS&PL) -

Từng miếng thịt ba chỉ dai giòn, thấm đều gia vị ăn cùng cơm trắng không còn gì tuyệt vời hơn.

Từng miếng thịt ba chỉ dai giòn, thấm đều gia vị ăn cùng cơm trắng không còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g thịt ba chỉ

- Đường kính

- Nước mắm

- Gia vị các loại

- Hành lá, tỏi, ớt

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ ta cho vào nồi nước luộc sơ qua tầm khoảng 5 đến 7 phút, sau đó ta dùng thìa vớt ra rồi để nguội, rồi ta dùng dao thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Hành lá và ớt ta nhặt sạch, rửa qua với nước lọc cho thật sạch, sau đó hành ta đem thái xéo.

- Còn ớt thì ta dùng dao băm nhuyễn với tỏi.

Cách làm thịt heo rang cháy cạnh cực ngon

- Bước 1: Đầu tiên ta đun sôi dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ vào rang cho tới khi ta thấy thịt cháy cạnh và các bề mặt thịt dần chuyển sang màu vàng. Sau đó ta cho tỏi, ớt băm nhỏ cùng các loại gia vị vào đảo đều.

- Bước 2: Cuối cùng ta cho thêm 1 thìa đường kính vào chảo và đảo tiếp đến khi ta thấy thịt dần chuyển sang màu nâu đậm thì cho hành lá thái nhỏ vào, om thịt trong khoảng 30 giây và tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật