Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Sườn xào chua ngọt xưa như trái đất rồi, chế biến thế này mới là cực phẩm, bao nhiêu cơm cũng hết

(DS&PL) -

Từng miếng sườn mềm ngon thấm đều gia vị, thêm chút ngọt của ngô và cà rốt làm cho bữa tối càng thêm hấp dẫn.

Từng miếng sườn mềm ngon thấm đều gia vị, thêm chút ngọt của ngô và cà rốt làm cho bữa tối càng thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 350g sườn

- 1 củ cà rốt

- 1 bắp ngô ngọt

- 6 tai nấm hương, 1 mẩu gừng, 5 tép tỏi, 1 mảnh quế, 2 hoa hồi

- Gia vị: 6 viên đường phèn (khoảng 30g), 75ml nước tương, 30ml rượu nấu ăn, 15ml dầu hào, 15ml tương cà, 30ml mật ong, một ít hạt tiêu, 1 thìa canh xốt ớt Doubanjiang, 1 lon bia

Sơ chế nguyên liệu

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào bát, thêm gừng thái sợi và tỏi băm nhỏ vào. Tiếp đó thêm rượu nấu ăn, 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml tương cà, 30ml mật ong và chút hạt tiêu vào trộn đều. Ướp sườn khoảng 30' trong ngăn mát tủ lạnh.

- Nấm hương ngâm mềm rồi rửa sạch.

- Cà rốt gọt vỏ, thái khối.

- Ngô ngọt cắt khúc rồi chẻ thành miếng vừa ăn.

Cách làm sườn om ngô ngọt cực ngon

- Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 70%), cho sườn đã ướp vào chiên chín vàng đều rồi vớt ra đĩa.

- Bước 2: Để lại một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành lá và tỏi băm cùng 1 thìa xốt ớt vào đảo đều. Đổ sườn chiên vào đảo chung.

- Bước 3: Thêm đường phèn, hoa hồi, quế vào đảo qua sau đó thêm 45ml nước tương, ngô ngọt, nấm hương, cà rốt vào đảo chung.

- Bước 4: Đổ bia vào, đậy nắp đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút cho đến khi nước trong nồi cạn bớt là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật