Chỉ với một chiếc chảo chống dính và những nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món bánh kếp mềm ngọt, thơm nức để đổi vị cho bữa sáng của cả gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 120ml nước ấm
- 240ml sữa ấm
- 4 quả trứng
- 4 thìa canh bơ lạt đã làm tan chảy
- 120g bột mì
- 30g đường trắng
- Một ít muối
Cách làm bánh kếp cực ngon
- Bước 1: Cho nước, sữa, trứng, bơ lạt, bột mì, đường, chút muối vào máy xay sinh tố xay đều.
- Bước 2: Đun nóng một ít bơ trong chảo, múc từng muỗng bột đổ vào chảo rồi láng đều thành một lớp mỏng trên mặt chảo.
- Bước 3: Chiên cho bánh chín vàng một mặt sau đó lật mặt bánh, chiên thêm 30 giây nữa rồi cho bánh ra thớt. Làm tương tự với phần bột còn lại.
- Bước 4: Xếp bánh ra đĩa, rắc đều chút đường bột lên trên. Bánh ăn kèm với chút trái cây tươi, mứt trái cây hay kem tươi.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)