Đóng

Nhân viên công nghệ thông tin tại trạm y tế thuộc nhóm hợp đồng nào?

  • Dương Thu
(DS&PL) -

Bộ Nội vụ vừa có trả lời nội dung người dân quan tâm đến việc, nhân viên công nghệ thông tin tại trạm y tế thuộc nhóm hợp đồng nào.

Trên Cổng TTĐT Chính phủ, công dân Huỳnh Thị Thiên Trang hỏi:

Tôi có bằng cử nhân Thương mại điện tử, đảm nhiệm vị trí Công nghệ thông tin tại Trạm y tế phường. Xin hỏi, tôi ký hợp đồng thuộc nhóm công việc hỗ trợ phục vụ, thay vì nhóm thực hiện công việc chuyên môn, nghiệp vụ theo Điều 9 Nghị định 111/2022/NĐ-CP có đúng không?

Ảnh minh họa: Diễn đàn Đầu tư online.

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Điều 4 Nghị định số 235/2026/NĐ-CP ngày 26/6/2026 của Chính phủ về hợp đồng thực hiện công việc trong đơn vị sự nghiệp công lập, công việc được ký kết hợp đồng gồm: công việc thuộc danh mục vị trí việc làm viên chức, trong đó có vị trí việc làm chuyên môn, nghiệp vụ và vị trí việc làm hỗ trợ và công việc phục vụ hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập nhưng không thuộc danh mục vị trí việc làm viên chức.

Theo đó, việc xác định công việc Công nghệ thông tin tại Trạm Y tế phường thuộc nhóm hợp đồng thực hiện công việc chuyên môn, nghiệp vụ hay nhóm công việc hỗ trợ, phục vụ phải căn cứ vào danh mục vị trí việc làm được cấp có thẩm quyền phê duyệt, bản mô tả công việc, khung năng lực của vị trí việc làm và nhiệm vụ thực tế được giao.

Đề nghị bà Huỳnh Thị Thiên Trang nghiên cứu quy định nêu trên và liên hệ với cơ quan quản lý viên chức nơi công tác để được hướng dẫn, giải quyết.

Tin nổi bật